Bạn đang mang ý tưởng buôn bán trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút rộng rãi quý khách, mang lợi nhuận cao và vững mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm cho lúc muốn mở quán trà sữa được chia sẻ bởi hàng nghìn chủ quán đã vận dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất bổ ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng quý khách mục tiêu

đa dạng người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì ai cũng uống được. Nhưng hồ hết bây giờ, những quán trà sữa chỉ hội tụ vào giới trẻ, một bộ phận viên chức văn phòng và những hộ gia đình. giả dụ không xác định rõ các bạn chỉ tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng phát triển cửa hàng.

những bước mở quán trà sữa

những nhóm đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới lúc mở quán trà sữa:

– học sinh, sinh viên: theo Báo cáo, có đến 70% người uống trà sữa ngày nay là Các bạn trẻ học sinh, sinh viên và cốt yếu họ hội tụ mua theo nhóm. sở hữu chi phí cả tốt, Anh chị em trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học hàng ngũ, trò chuyện, tándóc,… vì thế bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, mang cảnh để ngắm,…

– nhân viên văn phòng: thường rủ nhau đặt tìm trà sữa sở hữu số lượng lớn

– Hộ gia đình: giả dụ mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cùng là lực lượng đối tượng khách hàng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định vốn đầu tư để mở quán trà sữa

tài chính được xem là nguyên tố quan trọng nhất để kinh doanh trong bất cứ ngành nào. nếu không sở hữu tài chính thì phần đông mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp hầu hết khó khăn. Điều bạn cần làm cho là huy động vốn trong khoảng đa dạng phía để thực hành hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

những khoản tầm giá ban sơ sẽ bao gồm:

 • – tầm giá thuê mặt bằng nếu bạn chưa mang (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – giá tiền thuê người trả lời và kiểu dáng quán
 • – giá tiền tu sửa quán
 • – giá tiền sắm trang vật dụng, máy móc cần yếu
 • – chi phí mua vật liệu
 • – chi phí duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương viên chức, thuế,…
 • – chi phí truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán trong thời gian đầu. Đây là thời kỳ chủ chốt giúp người mua nhớ tới quán của bạn và các trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần chi tiêu nhiều cho chương trình giảm giá và chiến dịch quảng cáo lúc mới mở.

Bước 3: Đánh giá về buôn bán và lên menu đồ uống cho quán

lúc có ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hiện Nhận định về buôn bán và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm trong khoảng phổ quát mô phỏng buôn bán khác nhau. từ đó bạn sẽ có những kiến thức tốt để áp dụng vận hành quán rẻ hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cần yếu và vượt bậc để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ sở hữu các mối liên hệ đến ngoại hình shop hay chọn nguyên liệu giá tốt nhất.
 • – Hiểu hơn về người mua và có các phương hướng vun đắp kế hoạch buôn bán cho shop.

các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

nếu chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ những người với chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại các trung tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và sở hữu sự chuẩn bị phải chăng nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn có thể tận dụng địa điểm sẵn có hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung người mua chỉ tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – gần trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, các con phố sở hữu lượng người qua lại đông đúc

nếu như không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh ở nơi mang ít người cạnh tranh cũng là giải pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đấy có khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng buôn bán

hiện nay sở hữu phần nhiều nhãn hàng trà sữa to như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm hay của hình thức tậu lại thương hiệu là bạn sẽ được sản xuất công thức và vật liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. ngoài ra có kinh nghiệm nức tiếng cũng giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn.

bên cạnh đó, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban sơ to. Riêng mức giá tậu thương hiệu và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên đến cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các nhãn hiệu nức tiếng chỉ được biết đến ở tại đô thị và ít phổ quát tại tỉnh ngoài.

mở quán trà sữa

ra đời riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm tài chính ban sơ để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn với thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận biết nhãn hiệu và 4 triệu tham dự một khóa học pha chế. Còn lại là mức giá thi công, mẫu mã.

giả dụ khách hàng hướng tới học trò, sinh viên thì quán cần được thiết kế trẻ trung, phổ thông màu sắc. ví như hướng đến đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, ấm cúng.

Bước 6: thiết kế và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hiện bản vẽ và có thể nhờ người sở hữu chuyên môn ngoài mặt viện trợ bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau khi tham khảo kinh nghiệm và tham gia khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp thực đơn hoàn chỉnh nhất. thực đơn tốt sẽ là chia những đội ngũ đồ uống cụ thể, sở hữu khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc vật liệu

cộng điểm qua 1 số dụng cụ, máy móc thiết yếu lúc mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần tiêu dùng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng tuyến phố
 • – Máy làm đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các nguyên liệu thiết yếu

 • – nguyên liệu trà
 • – nguyên liệu topping
 • – vật dụng khác: cốc đựng, màng đậy nắp, ống hút,…

đông đảo vật liệu máy móc bạn cần xem xét tới duyên do duyên do và tham khảo nơi uy tín với giá cả phải chăng nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy má pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy má pháp lý như xin giấy phép buôn bán, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… nếu sở hữu ý định tăng trưởng nhãn hàng trong khoảng thời gian dài thì ko nên khinh thường bước này. Mọi thủ tục pháp lý được đăng ký đều được luật pháp bảo kê và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu đã có tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ thuận lợi hơn. Ban ngày bạn sở hữu thể thuê sinh viên. những khung giờ cao điểm với thể coi xét huy động nguồn lực đông hơn. ví như quán có mô hình kinh doanh nhỏ thì bạn mang thể đứng pha chế chính và dạy lại cho với các nhân viên mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước lúc khai trương, bạn với thể tham khảo quan điểm từ bạn bè, người thân, người mua tới trong khi quán chạy thử. Và xem xét bắt mắt phục vụ, chất lượng sản phẩm, thứ tự vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ nhìn thấy rộng rãi điều cần thiết để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và phát triển trong khoảng thời gian dài, bạn cần những chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. giả dụ mang thể hãy khiến điều tra chất lượng và xin thông báo để sở hữu thể thấu hiểu và coi sóc người dùng tốt hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

không những thế, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn mang thể đơn vị những chương trình đặc trưng lôi kéo các bạn như ý tưởng khuyến mãi – khuyến mãi tậu hàng, khuyến mại % hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã với chương trình thì bạn cần lăng xê, tiếp thị cho phổ biến khách hàng biết tới. sở hữu thể in phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng phố hội, đăng tin bài, truyền miệng,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại chóng vánh

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn với thể tham khảo và tham dự các khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được tập huấn bài bản.

Có thể bạn quan tâm: