Đây là review về ghế công thái học Dvary Butterfly chair của mình. Hi vọng phần review sẽ có ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Ghế Dvary Butterfly chair hiện đang có giá là 16,5tr – là sản phẩm ghế công thái học cao cấp nhất của hãng GTChair tính cho đến thời điểm hiện tại. Đây cũng là sản phẩm bán chạy nhất của hãng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Dvary Butterfly có 2 phiên bản, bản nội địa TQ & bản quốc tế. Chiếc ghế Dvary Butterfly mình đang ngồi là phiên bản quốc tế, bảo hành chính hãng 5 năm tại Việt Nam các bạn nhé.

blob.jpg
Đằng sau ghế Dvary Butterfly (màu trắng) nổi bật so với các ghế khác với bộ khung hình cánh bướm

blob.jpg
Dvary Butterfly (trắng) nhìn từ phía trước cũng rất đẹp

Dvary Butterfly chair là sản phẩm đắt nhất (giá 4280 tệ = 15,5 triệu tại TQ) nhưng cũng là bán chạy nhất của GTChair tại Trung Quốc với gần 10.000 lượt bán và hơn 2.000 lượt xem xét của KH trên taobao. Ở Trung Quốc, phiên bản nội địa của chiếc ghế này lấy tên hãng là Ergoup

gtchair.jpg
Phiên bản được GTChair bảo hành chính hãng 5 năm tại Việt Nam có mã VN dưới khung ghế (bản nội địa Ergoup không được GTChair bảo hành tại Việt Nam)

Dvary Butterfly được thiết kế tuyệt đẹp với cảm lạnh ứng lấy từ cánh bướm. Phải nói đội ngũ thiết kế của GTChair rất sáng tạo khi nghĩ ra thiết kế này, bởi cả nam & nữ đều thích nó!
(nó là cái ghế chứ không như các bạn đang nghĩ đâu…)

Chất liệu: ghế sử dụng lưới chịu lực Wintex của Hàn Quốc, cho cảm giác êm ái & thông thoáng hơn các chất liệu khác như da, nỉ … Ngoài ra, toàn bộ khung ghế được làm bằng nhôm đánh bóng, rất thích hợp đặt trong các không gian làm việc sang trọng, cao cấp.

Đệm ngồi cũng bằng lưới Wintex, thiết kế hình yên ngựa cong, ôm toàn bộ phần mông. Đây là thiết kế đệm ngồi GTChair sử dụng riêng trên dòng ghế cao cấp Dvary Butterfly. Đệm ngồi trên các dòng ghế tầm trung của GTChair có thiết kế khác, cảm giác ngồi không ôm & êm bằng.

Gần như tất cả những chiếc ghế của GTChair đều được trang bị hệ thống nâng hạ và ngả ghế tích hợp ngay phía bên dưới kệ để tay. Dvary Butterfly cũng vậy. Nhưng khác với các chiếc ghế còn lại của hãng, khi ngả ghế, kệ để tay của Dvary cũng ngả theo ghế mang lại cảm giác thư giãn thoải mái – những dòng ghế tầm trung khác đều không có tính năng này.

Một tính năng cao cấp mà GTChair ưu ái riêng cho Dvary Butterfly chair là tính năng “trượt đồng bộ đệm ngồi và tựa lưng”. Thông thường, những chiếc ghế công thái học chỉ có khả năng trượt ra trượt vào đệm ngồi. Khi bạn trượt ghế về phía trước, lưng của bạn sẽ bị tụt xuống. Nhưng với Dvary Butterfly, khi đệm ngồi trượt về phía trước thì đồng thời tựa lưng sẽ chuyển động nghiêng đi theo, vì thế các bạn sẽ cảm lạnh thấy rất thoải mái khi ngả ghế về phía sau.
Dvary Butterfly có thể ngả đến 160 độ – ngả sâu nhất trong các ghế công thái học lúc này. Các bạn có thể dễ dàng thư giãn, nghỉ trưa trên chiếc ghế này.

Tựa đầu đi kèm của Dvary là loại có thể điều chỉnh 3D (max options): nâng hạ, đẩy ra đẩy vào & chỉnh chếch lên chếch xuống. Tựa đầu rất to và khá thoải mái.

Điểm cuối cùng và cũng là điểm khác biệt của GTChair với các hãng ghế khác: thời gian bảo hành & khả năng thay thế linh kiện:
GTChair bảo hành 5 năm với mọi thứ sản phẩm ghế công thái học của hãng. (ghế nội địa TQ sẽ không được BH chủ đạo hãng tại VN, các bạn lưu ý chỉ nên mua phiên bản quốc tế có mã VN nhé).
Sẽ có người nói ghế gần 20tr sao mà hỏng được? Đúng là nó là dòng cao cấp, được hãng BH 5 năm thì rất khó hỏng, nhưng không phải là không có, bởi đó là chiếc ghế công thái học có nhiều tính năng nhất ở thời điểm hiện tại. Mà cái gì có nhiều tính năng sẽ dễ hỏng hơn những ghế có ít tính năng.

Đặc biệt, GTChair có thể dễ dàng thay thế linh kiện. Khi hết BH, nếu ghế có vấn đề, người dùng vẫn có thể mua linh kiện để thay thế chứ không cần mua một chiếc ghế mới. Đây làm một điểm cộng rất lớn của GTChair so với những hãng ghế văn phòng khác.

blob.jpg
Dù là Butterfly đen hay Butterfly trắng thì chiếc ghế này đều hấp dẫn ánh nhìn bởi bộ khung nhôm đánh bóng rất chắc chắn

blob.jpg
Dvary Butterfly được GTChair trang bị rất nhiều tính năng cao cấp mà các ghế tầm trung không có

blob.jpg
Dvary Butterfly là chiếc ghế văn phòng có khả năng thư giãn bậc nhất lúc bấy giờ với khả năng ngả 160 độ

blob.jpg
Không như các hãng ghế khác, GTChair có thể thay thế linh kiện khi ghế có thể bị hỏng sau thời gian bảo hành. Trong ảnh là đệm ngồi của Dvary Butterfly màu trắng chụp bên cạnh mẫu ghế I-see màu đen cũng của GTChair

Vì mình được trải nghiệm khá nhiều loại ghế khác nhau chỉ nên có thể kiểm tra được các ưu nhược điểm của khá nhiều loại ghế:
Kệ để tay trên Dvary Butterfly chair là loại 3D, thiếu tính năng trượt ra trượt vào.
Độ hoàn thiện ở một số chi tiết nhựa tiếp xúc với lưới chưa được mượt.

blob.jpg
Kệ để tay của Dvary chỉ có 3D: nâng + hạ + xoay, thiếu tính năng trượt ra trượt vào

blob.jpg
Vị trí nhựa tiếp xúc với lưới của Dvary hoàn thiện không được “mượt” như Aeron

Nếu các bạn cần ngồi làm việc trong thời gian dài, hay cần một chiếc ghế để thư giãn, nghỉ trưa… hoặc đơn giản chỉ cần 1 chiếc ghế đẹp, thì có thể suy xét chiếc ghế này.
Từ đầu cho đến giờ, mình không nói chiếc ghế này ngồi thích thế nào mà chỉ toàn nói đến các tính năng của ghế. Chính vì mình là seller, nếu có nói ghế ngồi hay/ dở thế nào thì sẽ không khách quan. Vì thế, các bạn cũng có thể tìm đọc các review của chiếc ghế này trên các sàn TMĐT để xem thêm, như Tiki (từ khóa Dvary Butterfly), taobao.com & jd.com (đều là từ khóa ergoup, ghế này có hàng nghìn reivew trên 2 sàn TMĐT của TQ).
Cơ địa mỗi người là khác nhau, trải nghiệm và cảm nhận khác nhau. Vì thế, không một reivewer nào có thể miêu tả chủ đạo xác cảm nhận của… bạn khi ngồi một chiếc ghế nào đó.
Nếu được, bạn nên thử ghế trước lúc mua. Chúc các bạn chọn được một chiếc ghế ứng ý cho mua WFH này.

42d049ffdb2b2d75743a.jpg
Kiểm tra của một khách hàng mua cả Aeron & Dvary Butterfly trên Taobao. Cũng như ở VN, Aeron khung nhựa có giá cao gấp đôi Dvary Butterfly

blob.jpg
hơn 2000 review chiếc ghế này của người dùng trên taobao

blob.jpg
jd.com cũng vậy, hơn 2000 review, từ khóa ergoup, translate sang tiếng việt là bạn có thể đọc được review của người dùng ghế

blob.jpg
So sánh Dvary Butterfly chair màu xám và chiếc ghế “huyền thoại” Aeron black color khung nhôm. Thật lòng đi, bạn thấy ghế nào đẹp hơn? Chiếc Aeron khung nhôm kèm tựa đầu H3 trong ảnh có giá gấp 3 lần chiếc Dvary Butterfly

Có thể bạn quan tâm: